Monday, October 15, 2018

Web 2.0 là gì ? Bạn có muốn thử sử dụng chúng không ?

Chính tôi cũng không biết mục đích của bạn khi tìm câu hỏi Web 2.0 là gì ? nhưng bạn có thể dùng chúng để viết Blog cá nhân đấy
Nếu mọi người muốn biết chính các về định nghĩa web 2.0 thì có thể xem qua bài vết web 2.0 của Wiki, đứng trên phương diện của một người làm seo Blog tôi cũng xin chia sẽ câu trả lời về web 2.0 là gì ? ngay tại bài viết này.

Web 2.0 là gì ?

Các bạn có thể hiểu nôm na thế này, web 2.0 là nền tảng giúp bạn tạo một website miễn phí. Nếu như các bạn đã từng tìm hiểu đôi chút về website thì có thể đã từng nghe nói đến hostting, domain, code web và để tạo được một website thì phải tốn khá nhiều tiền để thêu những phần này.
Một ví dụ cụ thể hơn cho mọi người dễ hiểu, đó là Blog mà quí vị đang xem thuộc web 2.0, tôi sử dụng nó để viết những bài chia sẽ và hoàn toàn miễn phí nhé, nếu các bạn thấy đẹp thì có thể tham khảo thêm những bài viết trên đây để tạo cho mình một cái nhé.

Điểm mạnh của web 2.0

  • Điểm cộng đầu tiên cho những nền tảng này là miễn phí, chúng ta có thể không mất một xu nào khi sử dụng chúng.
  • Bạn có thể dùng nền tảng này để tạo một blog thật đẹp viết những tâm sự, thủ thuật cuộc sống, mẹo vặt…
  • Seoer thì có thể dùng chúng để tạo những site vệ tinh chất lượng, chuyển backlink về money site một cách hiệu quả.
  • Đối với những người kiếm tiền trên mạng, họ cũng đã tận dụng web 2.0 để tạo thành blog chơi google adsence, rút gọn link kiếm tiền, bán hàng…

Điểm trừ cho những nền tàng web 2.0

  • Tất cả những blog chúng ta thành lập trên đây đều là tên miền phụ kèm theo đó là domain chính ví dụ như .blogspot, .wordpress… nhìn không chuyên nhiệp chút nào và làm giảm niềm tin của khách hàng khi truy cập vào đây.
  • Quãng cáo tự động khá nhiều, ngoại trừ blogger thì các web 2.0 khác có chế độ tự động chạy quãng cáo không mong muốn và bạn không có cách nào để tắt chúng cả, điều này gây phiền hà rất nhiều cho những đọc giả của blog bạn.

Biến web 2.0 thành một website chuyên nghiệp

Đầu tiên bạn hãy click vào blog cách chọn size áo thun của tôi, mọi người có nhận xét thế nào ? nó có chuyên nghiệm hay không ? Để làm được điều này thì bạn cần tốn một số tiền nho nhỏ (khoảng 400 ngàn mỗi năm để mua tên miền). Còn cách làm sao để được như thế thì xin hẹn gặp ở một bài chia sẽ khác.

Danh sách web 2.0 cập nhật liên tục cho Seoer làm vệ tinh

https://www.blogger.com/
https://wordpress.com/
http://tumblr.com/
https://www.over-blog.com/
http://hatenablog.com/
https://webflow.com/
https://sites.google.com/new
https://www.eklablog.com/
https://www.yola.com/
https://www.webnode.vn/
https://www.jimdo.com/
https://wix.com/
https://www.webs.com/
https://edublogs.org/
Tôi biết những người đang tìm hiểu câu hỏi web 2.0 là gì thường là Seoer hoặc đang tìm hiểu về seo nên phần cuối của bài viết này sẽ là một danh sách được cập nhật thường xuyên.