Sunday, August 5, 2018

Cách kiểm tra độ thân thiện của website bằng blogspot

Trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự hấp dẫn của một website nào đó chính là giao diện của nó khi truy cập bằng điện thoại
Hiện nay, những người truy cập vào Website bằng điện thoại di động là rất lớn, số lượng này còn lớn hơn rất nhiều so với lượng truy cập bằng máy tính bàn hay Laptop. Chính vì thế, Blog của chúng ta cần phải thân thiện vơi thiết bị di động là một yếu tố nên xét đến đầu tiên khi thành lập bất kì một Blog mới nào.
Vấn đề thân thiện với thiết bị di động của Blogspot phụ thuộc hoàn toàn vào Template mà bạn đang sử dụng. lời khuyên của tôi là bạn nên sử dụng template blogspot chuẩn seo mà tôi có dịp chia sẽ trên Blog cá nhân của mình. Dĩ nhiên, đó là quyết định của bạn, nếu không trùng ý tưởng với nhau thì tôi cũng muốn nhắc nhở điều này khi bạn tìm một template cho Blog của chính mình.

Kích hoạt giao diện Blog cho điện thoại

Ngay lúc này đây, bạn có thể dùng điện thoại để mở trang web của mình lên, giao diện rất ư là xấu đúng không ? Điều này không có gì lạ cả, nếu như chúng ta chưa kích hoạt chức năng này trong phần cài đặt Template cho Blog. Và bạn cũng nên biết rằng chức năng này chỉ có đối với những template được trang bị mà thôi vì thế hãy chọn lựa một template thật kĩ trước khi cài đặt.
Từ giao diện cài đặt Theme của Blog, Click vào bánh xe >> Chọn Không, …. >> rồi OK nhé. Bây giờ, bạn có thể dùng chiếc điện thoại khi nảy, truy cập một lần nữa vào Blog, có một sự khác biệt không hề nhẹ hiện ra trên điện thoại đấy. Vấn đề đẹp hay xấu, có ưng ý hay không thì phụ thuộc vào người viết code cho cái Template ấy và chúng ta chỉ có thể can thiệp đến đây mà thôi. Nếu cảm thấy không thích mẫu này thì cách tốt nhất là đổi cái theme đó đi. Một việc mà bạn không nên làm là tìm trên mạng cách sửa chữa code cho template vì nó làm mất rất nhiều thời gian mà kết quả cũng không mấy khả quan đâu. Tin tui đi !!

Kiểm tra điểm thân thiện di động cho Blog

Phần kiểm tra bằng điện thoại cho Blog chỉ là kiểm tra bằng mắt thường và cảm nhận của riêng bạn. Việc cần thiết bấy giờ là kiểm tra bằng một công cụ đáng tin cậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta dùng chính công cụ của anh Google để làm việc này. Ngay tại lúc này đây hãy Click vào đây để đến phần kiểm tra ngay lập tức. Việc còn lại chỉ đơn giản là nhập địa chỉ Blog vào và Enter.
Bạn thấy đấy, Blog cá nhân của mình được đánh giá rất tốt từ công cụ của Google đều này là một điểm cộng cho những kế hoạch Seo Blog sau này. Và xin nhắc lại một lần nữa để có được một Blog thân thiện với các thiết bị di động hoàn toàn nằm vào cái Template mà bạn đang sử dụng đấy.