Saturday, August 4, 2018

2 sai lầm lớn khiến Blog của bạn chìm trong quá khứ

Trước khi trở thành chủ nhân của một Website chuyên nghiệp trên nền tảng Blogger, chúng ta cần tránh 2 sai lầm cơ bản nhất
Trước khi bắt đầu tạo một Website và phát triển nó lớn mạnh. Điều rất quan trọng là tránh những sai lầm sẽ gặp phải sau một thời gian thành lập nó. Hậu quả trong việc này là rất lớn, bạn có thể bán Website với mức giá rẻ mạc cho một người nào đó muốn có nơi để đặt link về Money site của họ. Thậm chí còn tệ hơn thế, khi bạn bỏ hẳn Blog mà mình từng đặt nhiều tâm quyết vào đó. Trong quá trình tìm hiểu về Blogspot tôi cũng đã từng mắc phải những sai lầm ấy và tôi hy vọng bài viết này sẽ hổ trợ bạn một phần nào đó để tránh gặp phải hoàn cảnh tương tự.

Xây dựng một Blog - Đam mê là chưa đủ

Đây là một trong những sai lầm lớn mà những người mới bắt đầu tìm hiểu về Blogger mắc phải. Đam mê là một thứ gì đó chỉ xuất hiện trong một thời điểm nhất định mà thôi, có thể ngay tại lúc này đây bạn đang có một đam mê viết một blog hoành tráng như Thachpham. Com hay những Blog chia sẽ những thủ thuật máy tính cho cộng đồng. Nhưng tôi cá với bạn đấy, chỉ một thời gian thì cái cảm giác chán nản sẽ xuất hiện và ý tưởng của bạn sẽ chìm trong dĩ vản. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng mình tạo Blog còn có những ý định và mục đích cụ thể hơn.

Tạo ra Blog là để kiếm tiền

Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng từng nghe đến câu “có tiền là có tất cả”, nhiều người ngay lập tức phản đối gay gắt, họ nghĩ rằng đó là lối suy nghĩ tiêu cực. Nhưng bạn ạ, thực tế là vậy, dù chúng ta có cố gắng né tránh thì sự thật vẫn là sự thật mà thôi. Do đó, trước khi bắt tay vào tạo một Blog, bạn phải xác định Blog này sẽ đem lại lợi ích cho chính mình về một phương diện nào đó ví dụ như: Tạo Blog để kiến tiền từ Google Adsence, rút gọn link hoặc chỉ đơn giản là làm Website vệ tinh cho một kế hoặc SEO mà bạn đang phát triển.

Blog này tạo ra với mục đích gì ?

Đọc những phần chém gió bên trên, nhiều người đặt ra câu hỏi, “không biết cái blog này để làm gì”. Câu trả lời của tôi là cả 2, đó là Đam mê + Kiếm tiền. Bạn biết không, tôi đã tìm hiểu nhiều nền tảng để tạo ra một Website chuyên nghiệp từ Joomla, Wordpress, Blogspot. Một điều khá đặc biệt là tôi yêu Blogger ngay cái nhìn đầu tiên vì thế cái Blog này được chào đời. Còn về vấn đề kiếm tiền trên Blog này thì chỉ cần biết một số kiến thức SEO căn bản là bạn sẽ tìm thấy.
Trên đây là một số sai lầm mà chủ nhân Blog mắc phải trong quá khứ. Thật tuyệt vời khi bạn không nằm trong số ấy và tiếp tục đồng hành cùng I Love Seo hoàn thành một Website chuyên nghiệp trên nền tảng Blogger.